Đức lên kế hoạch phát hành vé tháng “Klimaticket” giá 69 euro thay thế cho 9 euro

Chương trình vé tháng 9 đồng cho các phương tiện công cộng tại Đức chắc chắn đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong thời buổi xăng dầu trở nên khan hiếm và là một chủ đề nóng được các nhà chính trị gia tại Đức bàn luận sôi nổi bởi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra căng thẳng. Ở thời điểm này, khi mốc thời gian 3 tháng đã sắp trôi qua, điều mà phần lớn người dân tại Đức quan tâm chính là liệu chương trình này có tiếp tục được gia hạn trong thời gian tới hay chính phủ nước Đức sẽ ra quyết định mới về một chương trình tương tự nhưng có những cập nhật phù hợp khác. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất với DWN Việt Nam thông qua bài viết này nhé. 

>> Xem thêm: 
Đồng Euro Chạm Mức Ngang Giá Với USD Sau 20 Năm – DWN VIỆT NAM

Điểm Danh 05 Thông Tin Cơ Bản Về Nước Đức Nhất định Bạn Cần Biết – DWN VIỆT NAM
Tăng 03 Bậc Lương Tối Thiểu Nghề điều Dưỡng Tại Đức Từ Tháng 9/2022 – DWN VIỆT NAM

Thực trạng hiện tại sau 2 tháng áp dụng chương trình

Kể từ tháng 6, có thể nói không ngoa rằng ngành giao thông vận tải đã có một địa vị khác trong lòng dân chúng nước Đức. Theo một nghiên cứu của Đại học Kỹ thuật Munich (TUM), 35% những người tham gia nghiên cứu ở khu vực Munich đã sử dụng tàu và xe buýt thường xuyên hơn. 22% đã bắt đầu sử dụng phương tiện công cộng lần đầu tiên sau một thời gian dài. 3% những người được khảo sát nói rằng họ đã ít sử dụng phương tiện cá nhân hơn trước. Đây quả là một tín hiệu tốt mà ngành giao thông vận tải tại Đức chắc chắn muốn duy trì. 

Tương lai nào cho chương trình vé 9 đồng?

Có rất nhiều phương án được đưa ra, trong đó việc gia hạn chương trình này tới tháng 10 cũng đang được trao đổi và cân nhắc bởi nhu cầu mua vẫn còn rất cao và hiện giờ đang là thời điểm trọng tâm mùa du lịch tại Đức. Ông Oliver Wolff, tổng giám đốc thời báo Süddeutsche cho rằng: “”Chúng ta cần một giải pháp kế thừa nhanh chóng. Tốt nhất là nên kéo dài chiến dịch này thêm hai tháng như một giải pháp tạm thời. Vé có thể tiếp tục có giá trị trong tháng 9 và tháng 10. “

Bên cạnh đó những mức giá mới để tiếp tục chương trình này cũng đang được tích cực thảo luận. Chắc chắn việc duy trì mức giá 9 đồng sẽ là không thể bởi điều đó là quá sức với nền kinh tế nước Đức. Về lâu dài, VDV đã đề xuất vé 69 euro, giống như vé 9 euro, sẽ cho phép đi lại trên toàn quốc bằng xe buýt và tàu (nhưng chỉ với tàu RB, RE, nghĩa là trong phạm vi không quá dài). Ông Oliver Wolff tin rằng các chính trị gia có thể giảm mức giá hàng tháng từ 69 euro xuống 29 hoặc 39 euro cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Một bộ phận người dân khác lại ủng hộ một vé với giá 365 euro một năm, có nghĩa là mức vé hàng tháng sẽ là khoảng 30 euro. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Wissing trước đây đã tuyên bố rằng ông sẽ chờ đánh giá cuối cùng về chiếc vé 9 euro và sau đó sẽ tư vấn cho người kế nhiệm của ông. 

Trên đây là tất cả những thông tin hiện hành về chương trình vé 9 đồng cho các phương tiện công cộng tại Đức. Bạn hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của DWN Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về nước Đức, văn hóa Đức và nhiều chủ đề thú vị khác nhé! 

>> Nguồn thông tin: 
9-Euro-Ticket: Verlängerung bis Oktober? Vorschlag des VDV (augsburger-allgemeine.de)
9-Euro-Ticket: Verkehrsbetriebe fordern Verlängerung | tagesschau.de

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi