CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC ĐỨC CÔNG NHẬN

Bạn vừa hoàn thành xong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và đang có mong muốn du học đại học tại Đức trong tương lai gần, tuy nhiên bạn vẫn chưa thực sự rõ du học tại Đức cần điều kiện gì. Bạn đang băn khoăn không biết liệu trường đại học bạn muốn đăng ký nguyện vọng có là trường đại học được Đức công nhận hay không, bài viết này của DWN sẽ giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc đó. 

 Có phải trường đại học nào tại Việt Nam cũng được công nhật Tại Đức?

Theo quy định hiện hành, nước Đức chỉ chấp nhận bằng cấp đến từ những trường đại học công lập, hoặc những trường đại học được nhà nước công nhận. Nếu bạn chưa biết, anabin là một cơ sở dữ liệu của Đức, chuyên cung cấp các thông tin liên quan đến các văn bằng giáo dục quốc tế và để có thể kiểm tra thông tin cập nhật mới nhất về các trường đại học được Đức công nhận bạn cần truy cập trang chủ của anabin và làm theo hướng dẫn sau: (có kèm ảnh, chỉnh ảnh thêm mũi tên vào từng chỗ cần chọn)

Bước 1: Truy cập trang chủ của anabin anabin: Anabin – Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse (kmk.org)


Bước 2: Chọn mục “Institutionen”

 

Bước 3: Tiếp tục bấm chọn mục “Suchen” 

Bước 4: Bấm vào mục “Länderauswahl öffnen” để chọn đất nước của mình và chọn Việt Nam. 

Lưu ý: Tên các trường đại học ở đây có thể được hiển thị bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, là tên quốc tế chính thống của từng trường

Bước 5: Kiểm tra xem trường đại học của mình có được công nhận hay không ở cột “Status” 

H+ : được công nhận

H+/- : có những tiêu chí bổ sung cần được đáp ứng để được công nhận

Ví dụ: Trong ảnh, ở dòng đầu tiên, “Academy of Finance” – Học viện tài chính có trạng thái là H+, nghĩa là Học viện tài chính là trường đại học được Đức công nhận. Ở dòng thứ bảy, “ Asia International University” hiển thị trạng thái H+/- có nghĩa là cần có những tiêu chí bổ sung thêm.

Bước 6 (không bắt buộc): Để có thể tìm kiếm dễ dàng hơn, bạn có thể bổ sung thêm thông tin bên dưới mục “Länderauswahl öffnen” hay mục chọn đất nước. Dòng 1 “Ort Auswahl” là chỗ bạn có thể chọn phân loại trường đại học theo các tỉnh thành

Dòng 2 “Alle Institutionstypen” bấm vào bạn có thể chọn loại đại học của mình. Ví dụ, đây là kết quả hiển thị khi chọn “Hanoi” ở mục địa điểm “Ort Auswahl” và “Hochschule” ở mục “Alle Institutionstypen”

 Hoặc đây là kết quả hiển thị khi chọn “Hanoi” ở mục địa điểm “Ort Auswahl” và “Universität” ở mục “Alle Institutionstypen”.

  Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thì hãy liên hệ với DWN nhé!

Thông tin tham khảo: Ich möchte feststellen, ob meine ausländische Hochschule in Deutschland anerkannt ist.: Anabin – Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse (kmk.org)


Xem thêm:

8 điều không thể bỏ qua khi chọn du học ĐẠI HỌC tại CHLB Đức

Du học Đại học tại Đức cần gì?

Những khối ngành tiềm năng khi đi du học Đức


×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi