Những quy định về dịch thuật và công chứng tại Đức

Để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và đạt chuẩn cho việc đăng kí nhập học không chỉ cho các trường dự bị đại học mà cả những trường đại học tại Đức sau này, luôn là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Trong đó việc phải làm ngay sau khi nhận được bộ hồ sơ hoàn chỉnh là công chứng một bản sao y bản gốc và dịch giấy tờ đó sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Liệu các bạn du học sinh tương lai đã nắm rõ những quy định về dịch thuật và công chứng tại Đức chưa nhỉ. Nếu câu trả lời là không, hãy cùng tìm hiểu với DWN Việt Nam qua bài viết này nhé. 

Vậy một bản sao công chứng được công nhận cần những yếu tố nào? 

Các bản sao công chứng phải luôn bao gồm: 

  • con dấu chính thức từ cơ quan công chứng nhà nước hoặc các văn phòng công chứng có thẩm quyền khác
  • chữ ký gốc của công chứng viên

Đối với các bản sao công chứng bao gồm nhiều trang thì ở mỗi trang đều phải thể hiện rõ ràng rằng chúng đã được công chứng cùng lúc, thuộc cùng một file. Có 2 cách để đảm bảo điều này, đó là: 

  • Cách 1: Tất cả các trang trong file đều được in một phần của con dấu chính thức, có nghĩa là công chứng viên gắn các trang với nhau theo cách sắp xếp so le rồi đóng dấu lên chúng. Đi kèm với bản photo sao y bản gốc là một tờ khai chứng nhận từ cơ quan công chứng nhà nước hoặc các văn phòng công chứng có thẩm quyền khác, có đi kèm xác nhận và chữ kí của công chứng viên. 
  • Cách 2: Sử dụng ruy băng và con dấu dập nổi như hình ảnh minh họa dưới đây:

Vậy bạn cần đến đâu để công chứng hồ sơ của mình? 

Như đã nói ở trên, bạn có thể công chứng ở các cơ quan công chứng nhà nước hoặc các văn phòng công chứng có thẩm quyền khác. Ngoài ra bản sao y công chứng do các trường học cung cấp cũng được công nhận, hoặc bạn cũng có thể tới đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán của CHLB Đức tại Việt Nam cụ thể là Đại sứ quán của CHLB Đức tại Hà Nội ở 29 Trần Phú, hoặc Tổng lãnh sứ quán CHLB Đức tại TP Hồ Chí Minh tại 33 Lê Duẩn. 

Xem thêm:

Thủ Tục Nhập Học đại Học Tại CHLB Đức – Immatrikulation – DWN VIỆT NAM

Tổng Quan Về Dự Bị đại Học Tại CHLB Đức – DWN VIỆT NAM

Các Chứng Chỉ Tiếng Đức được Công Nhận – DWN VIỆT NAM

Nguồn thông tin tham khảo: Certified copies and translations | uni-assist e.V.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi