04 thông tin bạn cần biết về Inflationsausgleichsprämie, khoản hỗ trợ lạm phát tại Đức

Thời gian vừa qua, người dân toàn nước Đức đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn do lạm phát khi đồng loạt mọi khoản chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, tiền điện, chi phí sưởi ấm,… đều tăng mạnh và đột ngột do lạm phát.

Xem thêm:
05 điều cần nắm rõ về hạng vé 49 Euro dành cho các phương tiện công cộng tại Đức

Chính phủ Đức hỗ trợ chi phí sưởi ấm trong tháng 12/2022

Nhằm trợ giúp người dân trong hoàn cảnh khó khăn này, chính phủ nước Đức đã tiếp tục thực hiện những biện pháp hỗ trợ khác nhau, trong đó có khoản hỗ trợ lạm phát (Inflationsausgleichsprämie). Đâu là những thông tin quan trọng nhất bạn cần biết về khoản hỗ trợ này? Cùng tìm hiểu với DWN Việt Nam ngay trong bài viết này nhé. 

  1. Khoản hỗ trợ này thuộc gói cứu trợ thứ 3 tại Đức, bắt đầu từ 03/09/2022. 
  2. Thời hạn nhận hỗ trợ là từ cuối tháng 10/2022 tới cuối năm 2024 và khoản hỗ trợ cụ thể là bao nhiêu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công ty, hay các nhà tuyển dụng nói chung. Hay còn có thể hiểu rằng, việc chi trả khoản tiền này cho nhân viên của mình là hoàn toàn tự nguyện với phía công ty.
  3. Khoản phí hỗ trợ có thể lên ngưỡng cao nhất là 3000 Euro và hoàn toàn bạn không cần khai báo và đóng thuế với khoản tiền này, khoản phí này cũng có thể được phía công ty chi trả thành nhiều đợt. 
  4. Khoản hỗ trợ này về cơ bản là dành cho toàn dân, ở mọi ngành nghề, không chỉ dành cho công việc toàn thời gian mà còn bao gồm các công việc bán thời gian, hay những sinh viên đang đi làm (Werkstudent).

DWN Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những thông tin cập nhật mới nhất trong các bài viết sắp tới. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với DWN Việt Nam qua các kênh liên lạc quen thuộc. 

Nguồn thông tin: Inflationsausgleichsprämie bis zu 3.000 Euro steuerfrei | Bundesregierun
Checkliste Inflationsprämie: Die acht wichtigsten Punkte – BÖRSE ONLINE (boerse-online.de)

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi