Universität zu Köln – Top trường Đại học lâu đời nhất tại Đức

 

Giới thiệu về trường

Universität zu Köln (hay còn gọi là Đại học Cologne). Đây là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu, đại học Cologne được thành lập vào ngày 21 tháng 5 năm 1388 với tư cách là trường đại học thứ tư trong Đế chế La Mã Thần thánh sau Đại học Charles ở Praha (1348), Đại học Viên (1365) và Đại học Ruprecht Karls ở Heidelberg (1386). Ban đầu khi thành lập, trường có tên tiếng Latinh là “Universitas Studii Coloniensis”. Trường bắt đầu giảng dạy vào 06/01/1389. Năm 1798, trường bị Pháp đóng cửa. Vào năm 1919, chính quyền Phổ thông qua quyết định của Hội đồng Thành phố Cologne để tái lập trường với tên gọi “Đại học mới Cologne”. Trong thời kỳ Josef Kroll làm hiệu trưởng (1945-1949), tên gọi chính thức của trường đại học là “Đại học Cologne” đã được thông qua. Năm 1988, Đại học Cologne trở thành thành viên của Community of European Management Schools and International Companies (CEMS).

Giảng đường tại trường

Hiện tại, tổng số học sinh đang theo học tại trường là hơn 51.500 sinh viên (số liệu kỳ mùa đông 2019/2020), đây là trường ĐH tại chỗ lớn nhất nước Đức. Trong đó học sinh quốc tế khoảng 5.750 (khoảng 11.2%).

>>> Tìm hiểu: Danh sách trường đại học tại CHLB Đức.

Các ngành đào tạo

Trường có 6 khoa với hơn 200 ngành học. Các khoa đều có chương trình đào tạo ở cả bậc đại học và sau đại học, lần lượt là:

 • Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội – thành lập năm 1919
 • Khoa Y – 1919
 • Khoa Luật – 1920
 • Khoa Triết học – 1920
 • Khoa Toán học – Khoa học tự nhiên – 1955
 • Khoa Khoa học Nhân văn – 2007

Thành tích đã đạt được

 • Năm 2004, trường đã được trao Giải thưởng Văn phòng Đối ngoại vì những thành tích đặc biệt trong việc hỗ trợ sinh viên nước ngoài về mô hình tổ chức tập trung dựa trên mô hình Trung tâm Quan hệ Quốc tế tại Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội của trường.
 • Giải thưởng nghiên cứu Humboldt / Nhà khoa học khách mời của AvH: Năm 2004, 10 trong số các viện sĩ nước ngoài được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt của Quỹ Alexander von Humboldt đã chọn Đại học Cologne cho năm nghiên cứu của họ. Có 32 trong số các nghiên cứu sinh nước ngoài “trẻ hơn” nghiên cứu Humboldt.
 • Giải thưởng “Bình đẳng”: Vào năm 2004, trường đại học đã được trao đánh giá Total E-Quality do đã nghiên cứu sử dụng thành công các biện pháp chính sách nhân sự và thể chế để đảm bảo cơ hội bình đẳng giới trong tổ chức.

Xem thêm: Các trường đại học thành viên của Uni-assist

Khuôn viên của trường

Xếp hạng của trường:

 • Đại học Cologne thường xuyên nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Đức về Quản trị Kinh doanh, Kinh tế và Luật. Trong bảng xếp hạng Thạc sĩ Quản lý năm 2007 của Financial Times, Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội của trường đứng vị trí thứ 33 (năm trước: 17) trong số 40 (năm trước: 32) cơ sở đào tạo quản lý hàng đầu châu Âu.
 • Năm 2017: Trường xếp hạng 145 toàn thế giới theo Times Higher Education. Đại học Cologne là đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và thường xuyên được xếp hạng cao về luật pháp và kinh doanh, trong cả các bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế.
 • Giải thưởng nghiên cứu: Ngoài ra, rất nhiều cựu giáo sư, giáo sư, tiến sĩ, giảng viên, nhà nghiên cứu của trường giành được các giải thưởng danh giá ở tất cả các lĩnh vực Hoá học, Y học, Vật lý, Văn học, Kinh tế học, Di truyền học,…: giải Nobel, giải Gottfried Wilhelm Leibniz, giải Sofja Kovalevskaja, giải Ernst Jung, huy chương Max Planck.

Miễn 100% học phí cho học sinh theo học

Học phí Đại học Cologne là trường công lập, không thu học phí. Tuy nhiên, sinh viên có phải đóng khoản phí gọi là phí học kỳ. Khoản phí này khá thấp, khoảng 282,95 EUR/tháng và được tính lại mỗi học kỳ. Trong phí học kỳ này bao gồm: đóng góp xã hội cho Hội sinh viên Cologne cũng như Hội sinh viên chung, tài trợ cho các hoạt động thể thao của trường, thẻ di chuyển bằng phương tiện công cộng trên toàn bang Nordrhein-Westfalen.

Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội dành nhiều loại học bổng hấp dẫn như: học bổng DAAD của chính phủ Đức hay các loại học bổng dành cho sinh viên tài năng.

Xem thêm: DU HỌC ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC CẦN GÌ?

Điểm đặc biệt của thành phố Cologne

Một trong 4 thành phố lớn nhất nước Đức. Cologne nằm ở vùng Tây Đức với khung cảnh thơ mộng, cổ kính nhưng không kém phần hiện đại. Nằm bên bờ sông Rhein thơ mộng, Cologne là thành phố có chất lượng sống cao với không khí trong lành, mát mẻ.

Giới thiệu về thành phố (Dân số, Bang, Facts, Insights) Thành phố Cologne: là thành phố lớn thứ 4 của Đức về dân số và diện tích. Cologne có lịch sử 2.000 năm, có nhiều di sản kiến trúc và văn hóa, nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế quan trọng

 • Bang: NRW
 • Dân số: Hơn 1 triệu người
 • Thành phố Cologne có 11 trường đại học công và tư với nhiều ngành học khác nhau, khiến Cologne là một trong ba thành phố đại học lớn nhất Đức. Cologne có tiếng là thành phố đa văn hóa cũng nhờ vào 1/10 dân số là sinh viên đến từ khắp nước Đức và khắp nơi trên thế giới.
 • Lễ hội hóa trang Cologne – “mùa thứ năm” trong năm: bắt đầu vào ngày 11 tháng 11 trên Quảng trường Chợ cũ. Sau đó lễ hội hóa trang tạm thời ngưng đến khi sang năm mới. Vào năm mới, lễ hội sẽ kéo dài cho đến ngày thứ Tư của Tuần Chay. Đỉnh cao của lễ hội là các buổi lễ hội hóa trang trên đường phố và trong quán rượu, bắt đầu vào ngày thứ Năm trước ngày thứ Hai của tuần Chay. Trong thời gian này có nhiều cuộc diễu hành hóa trang trên đường phố mà lớn nhất là vào ngày thứ Hai của tuần Chay.

Xem thêm: 06 LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC ĐẠI HỌC TẠI CHLB ĐỨC

Chi phí sinh hoạt tại Đức của Du học sinh

Chi phí sinh hoạt (Breakdown: Chi phí thuê nhà, chi phí đi lại, etc) Ngoại trừ phí học kỳ kể trên, theo cuộc khảo sát xã hội lần thứ 21 của Hiệp hội Sinh viên Đức (tính đến năm 2017) tại Cologne, chi tiêu của một sinh viên ở thành phố này lên tới ít nhất € 787,00 mỗi tháng. Trong đó:

 • Phí thuê nhà: Khoảng 366,00 EUR
 • Ăn uống: Khoảng 171,00 EUR
 • Quần áo, trang phục: Khoảng 47,00 EUR
 • Hỗ trợ học tập: Khoảng 20.00 EUR
 • Bảo hiểm y tế, chi phí y tế: Khoảng 79,00 EUR
 • Liên lạc (điện thoại, internet): Khoảng 33,00 EUR
 • Các hoạt động Giải trí/ văn hóa/ thể thao: Khoảng 71,00 EUR.

Lưu ý: Về di chuyển đi lại, sinh viên đã được cấp thẻ di chuyển bằng phương tiện công cộng trên toàn bang NRW (bao gồm trong phí học kỳ)
Các địa điểm du lịch gần đó như: Các nhà hát, viện bảo tàng, 12 nhà thờ phong cách kiến trúc Roman, các công viên,…

Nhà hát Bühnen der Stadt Köln

Hội trường hòa nhạc Gürzenich

Viện Bảo tàng Socola

Nhà thờ chính tòa Köln (nhà thờ Gothic lớn nhất thế giới)

Công viên Klettenberg

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi