Các khối học trong trường dự bị đại học

Mỗi trường dự bị đại học sẽ giảng dạy những khối học khác nhau, có thể là chỉ duy nhất một khối học hay 3-4 khối học liên quan tới các lĩnh vực khác nhau, và đây cũng là một thông tin quan trọng bạn cần phải nắm rõ. Dưới đây là danh sách các khối học trong trường dự bị đại học tại Đức.
Schwerpunkt in Universitätskolleg (khối học tại trường dự bị đại học trực thuộc các trường đại học tổng hợp)Schwerpunkt in Fachhochschulkolleg (khối học tại các trường dự bị đại học trực thuộc các trường đại học ứng dụng)Studienfächer (các nhóm ngành sau khi hoàn thành việc học tại các trường dự bị đại học)
M- Kursy dược, sinh học
T- KursTI-Kurstoán, khoa học tự nhiên (trừ sinh học), kĩ thuật
W- KursWW-Kurskinh tế
G- KursSW-Kursnhân văn học, tiếng Đức
S- Kursngôn ngữ (trừ tiếng Đức)
S-Kursxã hội học
GD-Kursmỹ thuật, nhạc (nghệ thuật)

Theo bảng trên, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy một số điểm khác biệt ở các khối học mà 2 dạng trường dự bị đại học cung cấp. Có những khối học, bạn chỉ có thể tham gia ở một loại trường dự bị đại học cụ thể ví dụ như M- Kurs, dành cho các bạn muốn học về những ngành liên quan đến y dược và sinh học sau này, chỉ có ở các trường dự bị đại học trực thuộc các trường đại học tổng hợp. Hay tương tự là khối S và GD chỉ có tại các trường dự bị đại học trực thuộc các trường đại học ứng dụng. 

Ngoài ra cũng có một số ngành học tại các trường đại học được tính là ngành lai, có nghĩa là chấp nhận hồ sơ ứng tuyển của sinh viên tham gia bài thi Feststellungsprüfung từ cả 2 khối học. Ví dụ như ngành Ernährungs- und Lebensmittelwissenschaften (tiếng Việt: Khoa học về dinh dưỡng và thực phẩm) tại trường đại học Bonn, chấp nhận sinh viên từ cả M- Kurs và T-Kurs. Tuy nhiên điều này là phụ thuộc vào từng trường học và ngành học khác nhau, bạn cần liên hệ với các trường đại học để có thông tin rõ hơn. 

Và đó là tất cả những thông tin về khối học tại các trường dự bị đại học tại Đức mà bạn cần nắm rõ. Cùng chờ đón những bài viết tiếp theo của DWN Việt Nam về chủ đề du học đại học để tích lũy thêm các thông tin cần biết khác cho việc chuẩn bị du học của mình nhé! 

Xem thêm:

Bài Thi đầu Vào Trường Dự Bị đại Học Tại Đức – Aufnahmeprüfung – DWN VIỆT NAM

Các Trường Dự Bị đại Học Tư Tại Đức – DWN VIỆT NAM

10 Lời Khuyên Hữu ích Dành Cho Tân Sinh Viên Du Học CHLB Đức – DWN VIỆT NAM

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi