Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)

Tổng quan về KIT

Trái ngược với những gì tên cho thấy, Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) sở hữu một trường đại học tổng hợp cho hơn 25.000 sinh viên. KIT xuất hiện sau sự hợp nhất của Trung tâm Nghiên cứu Karlsruhe và Đại học Karlsruhe vào năm 2009, với hai cơ sở tiền thân này, nó đã chứng minh cho lịch sử lâu dài, bắt đầu vào năm 1825 với việc thành lập Bách khoa với tư cách là tiền thân của Đại học Karlsruhe.

Với việc sáp nhập, trường đại học và trung tâm nghiên cứu mong muốn được hưởng lợi từ nhau và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là hy vọng có thêm nguồn tài trợ của nhà nước trong quá trình thực hiện sáng kiến ​​xuất sắc, điều mà đã đạt được trong 2/3 vòng đấu thầu.

Kết quả của sự hợp nhất, KIT trở thành cơ sở nghiên cứu lớn nhất của loại hình này ở Đức. Theo hồ sơ của KIT, hơn 80% sinh viên của trường theo học các khóa kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

Là một trường đại học công lập, Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) đương nhiên cũng có quyền trao bằng tiến sĩ và bằng khen. Ngoài hai địa điểm chính ở Karlsruhe (Campus Nord và Campus Süd), KIT còn có các viện và cơ sở nghiên cứu ở Ulm, Dresden và Garmisch-Partenkirchen.

Tìm hiểu: TOP 20 trường Đại học tốt nhất CHLB Đức

Ngoài chương trình học cổ điển, KIT cũng cung cấp những chương trình trao đổi ngắn hạn dành cho sinh viên từ các trường đại học khác, các đối tượng học dự thính và cho người tị nạn. Các khóa học kỹ thuật của KIT nói riêng đều nổi tiếng trên trường quốc tế.

Các chương trình cấp bằng tại Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)

Hiện tại, 43 khóa học Cử nhân và 46 khóa học Thạc sĩ được cung cấp trong mười một khoa tại KIT. Như tên cho thấy, trọng tâm của các khóa học được cung cấp tại Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) nằm trong kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Ngoài những nghiên cứu thực tế, sinh viên còn có cơ hội mở rộng kỹ năng của mình trong nhiều lĩnh vực bổ trợ. House of Competence (HoC) hỗ trợ sinh viên đạt được các bằng cấp chính và “kỹ năng mềm”, Dịch vụ nghề nghiệp làm trung gian giữa sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng, và trung tâm ngoại ngữ cung cấp sự lựa chọn của 14 ngoại ngữ. Ngoài ra, KIT cũng cung cấp các khóa học và hội thảo chuyên đề cho những người không phải là thành viên của trường đại học.

Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT): Quốc tế

KIT luôn hướng tới hợp tác quốc tế. Gần một phần tư tổng số sinh viên đến từ nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước EU. Nhiều sinh viên Đức tại KIT cũng có cơ hội tham gia một học kỳ ở nước ngoài tại một trong nhiều trường đại học trên thế giới hợp tác với KIT. Để chuẩn bị, sinh viên có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ tại trung tâm ngôn ngữ (miễn phí như một phần của Chương trình chung của Studium) và chọn từ 14 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

KIT cũng cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh, chủ yếu được sử dụng bởi sinh viên nước ngoài, cũng như nhiều người Đức đang phấn đấu cho sự nghiệp quốc tế. Các khóa học thạc sĩ bán thời gian được cung cấp tại Trường Kỹ thuật và Quản lý Hector, được thành lập bởi KIT và được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc song ngữ.

Một ví dụ điển hình về hợp tác quốc tế trong giảng dạy và đào tạo tại KIT là thành viên của KIT là thành viên của Hội nghị các trường Châu Âu về Giáo dục và Nghiên cứu Kỹ thuật Tiên tiến (CESAER) vì sự phát triển chung của đào tạo kỹ thuật. KIT cũng tham gia vào nhiều mạng lưới khác, bao gồm một trong hơn 170 trường đại học châu Âu đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu năng lượng. 

Chất lượng học tại Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)

Như thường lệ đối với các trường đại học công lập, chất lượng học tập tại KIT được đảm bảo bằng các biện pháp thường xuyên trong lĩnh vực kiểm định chương trình và hệ thống. Kể từ khi cải cách nghiên cứu thông qua hệ thống Bologna, nó cũng đã được đảm bảo rằng các bằng cấp có được tại KIT được công nhận ở hầu hết châu Âu. Hệ thống ECTS (“Điểm credit”), theo đó các khóa học và học phần của chúng được tổ chức tại KIT góp phần so sánh tốt hơn các thành tích học tập.

Chất lượng của gần 90 khóa học tại Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) được đánh giá rất khác nhau. Đặc biệt, các chương trình cấp bằng về kỹ thuật và khoa học máy tính đạt kết quả xuất sắc so với quốc tế. Trong bảng xếp hạng quan trọng nhất của Đức, bảng xếp hạng đại học CHE, KIT đã đạt được vị trí thứ hai cho khoa CNTT. Tại công ty QR của Anh, KIT đạt vị trí thứ 116 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Thứ hạng của WirtschaftsWoche một lần nữa khẳng định chất lượng của các nghiên cứu tại KIT, đặc biệt là đối với các khóa học kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật công nghiệp và khoa học máy tính.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)

Có nhiều động cơ khác nhau để học tập tại KIT. Đặc biệt khi chọn một trường đại học hoặc ngành học, niềm yêu thích cá nhân đối với môn học là rất quan trọng. Sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học với các cơ sở nghiên cứu tại KIT và số lượng lớn các dự án hợp tác và nghiên cứu quốc tế mang lại nhiều cơ hội cho các nhà khoa học trẻ.

Sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) cũng được đánh giá cao và được săn đón bởi các công ty. Khi WirtschaftsWoche hỏi 571 giám đốc nhân sự của các công ty hàng đầu của Đức, KIT đã đứng đầu trong các khóa học về kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật công nghiệp và khoa học máy tính. Nhìn chung, bằng cấp học thuật là một đảm bảo tốt cho sự nghiệp chuyên nghiệp và thu nhập trên mức trung bình. Điều này càng đúng đối với các bằng cấp trong lĩnh vực kỹ thuật. Ở đây, KIT vẫn có thể được coi là một trong những học viện hàng đầu ở Đức.

Chi phí cho việc học tại KIT

Khác với các trường khác trong serie Các trường Đại học hàng TOP ở Đức, để học tập tại Karlsruher Institut für Technology sinh viên nước ngoài cần phải trả 1500Euro cho 1 học kì. Khoản học phí này so với các nước châu Âu khác và Anh, Úc, Mỹ là không đáng kể nhưng với một nước chủ trương miễn học phí như Đức thì nó cũng là vấn đề khiến cho các sinh viên ngoại quốc phải đắn đo suy nghĩ.

Tuy vậy các bạn cũng đừng lo và ngại ngần nếu nhận được thư mời nhập học của Học viện danh giá này vì thị trường việc làm thêm tại Karlsruher khá rộng. Chỉ cần bạn đủ chăm chỉ và năng động thì khoản phí học kì này cũng như chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ không còn là nỗi lo quá lớn nữa.

Liên hệ DWN Việt Nam để được tư vấn những thông tin mới nhất và chính xác nhất về DU HỌC ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC năm 2021 nhé!

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi