Khám phá trường Đại học Goethe Frankfurt

     

Đại học Goethe Frankfurt là một trong những đại học hàng đầu tại Đức. Hiện có khoảng 48.000 học viên đang theo học tại đây. Trong đó học sinh quốc tế là 7.287, chiếm 15%. Đây là con số rất cao so với hầu hết các trường đại học khác. Đặc biệt hội sinh viên Việt Nam tại Frankfurt là một trong những cộng đồng lớn, có nhiều cơ hội trợ giúp nhau trong cuộc sống và học tập

Giới thiệu chung

Toàn cảnh của ngôi trường

                Đại học Goethe Frankfurt được thành lập năm 1914, khi ấy là một trường đại học quần chúng được thành lập và tài trợ bởi các công dân giàu có hoạt động tích cực vì nhân quyền của Frankfurt. Tên ban đầu của trường là Đại học Frankfurt am Main. Năm 1932, tên trường được thay đổi để tôn vinh một trong những công dân Frankfurt nổi tiếng nhất: nhà thơ, nhà triết học và nhà văn/nhà viết kịch Johann Wolfgang von Goethe.

>>> Tìm hiểu: Danh sách trường đại học tại CHLB Đức.

Trường có 16 khoa như sau:

01. Luật

02. Kinh tế và Quản trị kinh doanh

03. Khoa học xã hội

04. Khoa học giáo dục

05. Tâm lý học và Khoa học thể thao

06. Thần học Tin lành

07. Thần học Công giáo La mã

08. Triết học và Lịch sử

09. Ngôn ngữ học và nghiên cứu văn hóa (Khoa Ngôn ngữ học, Văn hóa và Nghệ thuật)

10. Ngôn ngữ hiện đại

11. Khoa học Địa lý/Địa chất

12. Khoa học máy tính và Toán học

13. Vật lý

14. Hóa sinh, Hóa học và Dược phẩm

15. Khoa học sinh học

16. Y học

Thành tích:

– Trường có 18 người đạt giải Nobel danh giá.

– Có 11 người đạt giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz.

Thư viện của trường

Xếp hạng của trường:

– Xếp hạng 10 trong top 150 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2012, là đại học số 1 tại Đức và châu Âu theo tờ The New York Times.

– Xếp hạng 182 trong QS World University Rankings.

– Thuộc top 101-150 theo ARWU World (Shanghai Rankings).

– Khoa Kinh tế và Quản trị đứng đầu tại Đức theo xếp hạng của CHE ranking.

– Khoa Tâm lý học xếp hạng 28 toàn thế giới theo QS World University Rankings.

Học phí của trường

Học phí Đại học Goethe là trường công lập, không thu học phí. Tuy nhiên, sinh viên có phải đóng khoản phí gọi là phí học kỳ khoảng 369,92 EUR/tháng và được tính lại mỗi học kỳ. Trong phí học kỳ này bao gồm: đóng góp xã hội cho Hội sinh viên, đóng góp cho quỹ văn hoá, đóng góp cho xe đạp đi lại trong trường,… cũng như thẻ di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Ngoài ra, trường cũng trao nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên. Thành phố Frankfurt là thành phố lớn nhất của bang Hessen và là thành phố lớn thứ năm của Đức.

>>> Đọc thêm: Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả.

Ngôi trường danh tiếng của CHLB Đức

Giới thiệu về thành phố Frankfurt

Dân số tại đây là hơn 670.000 người, Frankfurt nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và sân bay quốc tế. Nằm bên dòng sông Main, Frankfurt là thủ đô tài chính của châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức. Frankfurt là nơi tọa lạc của Ngân hàng Trung Tâm Châu Âu và các ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Dresdner Bank, Commerzbank cũng như trung tâm giao dịch chứng khoán Frankfurt. Hơn nữa, đây còn là nơi tổ chức nhiều hội chợ giao thương quan trọng, như Triển lãm ô tô quốc tế hay Hội chợ sách Frankfurt.

Frankfurt là quê hương của nhiều đội tuyển thể thao có tiếng trong các bộ môn: bóng đá nam – nữ, bóng bầu dục, bóng rổ, bóng ném, khúc côn cầu trên băng.

>>> Tìm hiểu thêm: Người mới nên bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

Chi phí sinh hoạt              

Chi phí sinh hoạt tại đây sẽ cao hơn một chút so với các thành phố khác, cụ thể:

Thuê nhà khoảng 300 – 350 EUR

Bảo hiểm: khoảng 75 EUR

Ăn uống, mua sắm, tiêu dùng, giải trí khoảng 350 EUR

Lưu ý: Về di chuyển đi lại, sinh viên đã được cấp thẻ di chuyển bằng phương tiện công cộng (bao gồm trong phí học kỳ)

Tìm hiểu: Chi phí sinh hoạt trung bình của Du học sinh tại Đức.

Học viên luôn đầy kín thư viện

Các địa điểm du lịch

Khu vực trung tâm, đặc biệt là quảng trường Romer và bảo tàng tại River Main, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mặt khác, nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ 19, đa số thu hút du lịch đến rất nhiều. Frankfurt còn là thành phố có nhiều bảo tàng, nhà hát…cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc khác.

Khu phố cổ Frankfurt với Nhà thờ lớn Frankfurt, quảng trường Römerberg và Nhà thờ thánh Pao-lô:

Tổng quan du lịch Bỉ – Handetour.vn
Quảng trường Roemerberg

Viện bảo tàng: Frankfurt có một chương trình văn hóa đa dạng, trong đó là một hệ thống viện bảo tàng với hơn 60 viện bảo tàng lớn nhỏ và nhiều nhà triển lãm ở hai bên bờ sông Main.

Viện triển lãm Städel

Nhà hát opera: Bên cạnh nhiền viện bảo tàng, Frankfurt có một nhà hát opera. Nhà hát opera và kịch nghệ Frankfurt là một trong những nhà hát hàng đầu thế giới và đã nhiều lần được trao tặng giải thưởng Nhà hát opera trong năm.

Hội chợ sách Frankfurt:  một sự kiện quan trọng không chỉ về kinh tế (hội chợ sách lớn nhất thế giới) mà còn là một sự kiện văn hóa quan trọng.

Nói chung, trường Đại học Frankfurt là một trong những gợi ý lý tưởng cho những bạn thích cuộc sống nhộn nhịp và sầm uất. Hãy liên hệ với DWN Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhé!

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi