TestAS và hướng dẫn đăng dự thi chi tiết

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho việc du học đại học tại Đức chắc hẳn các bạn du học sinh tại Đức tương lai đã không ít lần nhìn thấy cụm từ TestAS và băn khoăn không biết những thông tin cụ thể về kì thi này ra sao. Vì vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này của DWN Việt Nam để nắm được những thông tin chính cơ bản nhất cũng như các bước để đăng kí tham dự kì thi này nhé! 

Theo thông tin trên trang web của kì thi thì TestAS viết tắt cho Test für Ausländische Studierende (tiếng Đức) và Test for Academic Studies (tiếng Anh). TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá năng lực học tập tiêu chuẩn của một sinh viên nước ngoài với bậc học Đại học tại Đức. Kết quả TestAS cung cấp cho sinh viên nước ngoài thông tin chung về năng lực của mình so với những sinh viên nước ngoài khác. Một số trường đại học tại Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển, ví dụ như Universität Hannover, Universität Freiburg, Universität Hamburg, Universität zu Köln,…Tuy nhiên bạn cần kiểm tra thông tin cập nhật trên trang web các trường đại học vì điều này có thể thay đổi tùy theo từng kì tuyển sinh. 

Ngôn ngữ được sử dụng trong kì thi

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia kì thi bằng tiếng Anh hay tiếng Đức tùy theo mong muốn của bản thân và điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới các kết quả đánh giá sau này. Trên trang web chính của kì thi, bạn cũng có thể tìm thấy những đề thi và đáp án mẫu để luyện tập chuẩn bị cho kì thi. 

Kết quả thi và số lần được tham gia dự thi

Bài thi này cũng sẽ không có kết quả đỗ/ trượt mà chỉ hiển thị thông tin về Prozentrang (tiếng Đức) Percentile Rank (tiếng Anh) có nghĩa là số phần trăm người cùng tham dự kì thi có điểm như bạn và Standardwert (tiếng Đức) Standard Score (tiếng Anh): là điểm trung bình tổng thể đạt được trong kỳ này và thang điểm bắt đầu từ 70 đến 130.

Bạn có thể chọn thi lại khi không hài lòng với kết quả thi, và số lần thi lại là không giới hạn. Ngoài ra kết quả của bài thi này cũng có giá trị vô thời hạn.

Các phần kiểm tra cụ thể 

Theo DAAD, TestAS bao gồm các phần như sau:

Phần chính (Kerntest, Core Test), kiểm tra viết, 110 phút

Phần chuyên Ngành, kiểm tra viết, từ 145 – 150 phút và được chia thành các Modul:

– Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội,

– Khoa học Kỹ thuật,

– Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên,

– Kinh tế học.

Địa điểm tổ chức thi TestAS tại Việt Nam

Để kiểm tra về các địa điểm tổ chức thi tại Việt Nam và số vị trí thi còn trống, bạn vui lòng truy cập trang web này Test für Ausländische Studierende (testas.de)

Ví dụ, đây là kết quả hiển thị ở thời điểm DWN Việt Nam kiểm tra: 

Đây là ý nghĩa về những kí hiệu để bạn nắm rõ hơn cách kiểm tra

Kì thi gần nhất trong năm 2022 sẽ diễn ra vào 23.04.2022 và bạn cần đăng kí dự thi trước ngày 14.03.2022 để có thể tham gia kì thi này. Và kì thi tiếp theo sẽ diễn ra vào 24.05.2022 với thời hạn muộn nhất để đăng kí là 18.04.2022

Hướng dẫn đăng kí dự thi chi tiết

Và để đăng kí tham dự kì thi, bạn vui lòng truy cập trang web này: https://www.testas.de/gast/testas/teilnehmer/showHome.do?target=showWelcome&language=de và làm theo hướng dẫn cụ thể theo từng ảnh dưới đây

Bước 1: Bạn ấn vào chữ “hier” trong mục TestAS-Portal für Teilnehmer.

Bước 2: Trang web sẽ hiện ra như hình và bạn có thể chọn thời gian dự thi mong muốn.

Bước 3: Bạn có thể chọn thông tin cụ thể và nơi tham gia dự thi, ví dụ đây là cách chọn cho những bạn muốn tham dự kì thi tại Hà Nội. 

Bước 4: Đây là những thông tin được xác nhận lại về kì thi mong muốn của bạn cũng như thông báo về mức lệ phí thi 90 Euro mà bạn cần thanh toán. Lưu ý bạn cần có thẻ tín dụng quốc tế (MasterCard hoặc Visa) để thanh toán lệ phí thi.

Bước 5: Bạn có thể chọn các phần thi phù hợp với chuyên ngành của mình và ngôn ngữ thực hiện bài thi mong muốn ở đây. Ví dụ như đây là cách chọn cho các bạn sinh viên muốn học các ngành về khoa học tự nhiên hoặc kĩ thuật và muốn thực hiện bài thi bằng tiếng Anh.

Bước 6: Đây là mục điền thông tin cá nhân, chọn như hình nếu như bạn chưa có tài khoản onSET hoặc TestDaF.

Bước 7: Đây là cách điền thông tin mẫu mà bạn có thể tham khảo, hãy nhớ điền đầy đủ các mục bắt buộc và đánh dấu đồng ý cho các mục về chia sẻ thông tin ở cuối rồi nhấn “Weiter” để đến phần tiếp theo.

Bước 8: Đây là phần dẫn tới mục thanh toán, bạn nhấn “Weiter”để tiếp tục.

Bước 9: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa và thay đổi nếu cần thiết. Nếu mọi thông tin đều chính xác, bạn nhấn “ Weiter zur Bezahlung” để tới phần điền thông tin thanh toán.

Bước 10: Điền thông tin thanh toán vào các mục cần thiết và bạn đã hoàn thành thủ tục đăng kí của mình. 

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng nhất về kì thi TestAS mà DWN Việt Nam nghĩ bạn cần nắm rõ, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về kì thi này, đừng ngần ngại liên hệ ngay DWN Việt Nam để nhận được sự trợ giúp kịp thời nhé. 

Nguồn thông tin: 

Test für Ausländische Studierende (testas.de)

Thông tin về TestAS | DAAD Việt Nam (daad-vietnam.vn)

Xem thêm:

Những Quy định Về Dịch Thuật Và Công Chứng Tại Đức – DWN VIỆT NAM

Những Ngành Học Bậc đại Học được Yêu Thích Nhất Tại Đức – DWN VIỆT NAM

10 Lời Khuyên Hữu ích Dành Cho Tân Sinh Viên Du Học CHLB Đức – DWN VIỆT NAM

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi