Những ngành học bậc đại học được yêu thích nhất tại Đức

Không phải ai trong chúng ta cũng có một nghề nghiệp mơ ước rõ ràng và đưa ra lựa chọn ngành học ở bậc đại học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng với bất cứ ai. Và để giúp các bạn có thêm một nguồn thông tin tham khảo để có thể chọn ra ngành học phù hợp nhất với mình, hôm nay DWN Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn những ngành học bậc đại học được yêu thích nhất tại Đức. Đâu vẫn là ngành học được yêu thích nhất trong thời kì dịch bệnh hiện nay? Liệu đã có sự thay đổi nào trong những ngành học bậc đại học được yêu thích nhất tại Đức trong các năm vừa qua? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Một điểm đặc biệt khi bạn quyết định du học đại học tại Đức đó chính là bạn có thể thay đổi quyết định về ngành học của mình “ở phút cuối”, cụ thể là: Một trong các điều kiện để du học đại học tại Đức là bạn cần có giấy báo đỗ từ một trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận.

Xem thêm:

Điều Kiện Du Học đại Học Tại Đức Mới Nhất – DWN VIỆT NAM

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM ĐƯỢC ĐỨC CÔNG NHẬN – DWN VIỆT NAM

Tuy nhiên sau đó bạn cần vượt qua kì thi đầu vào cũng như hoàn thành 2 kỳ học tại một trường dự bị đại học và cuối cùng là vượt qua kỳ thi Feststellungsprüfung để có thể chính thức vào học tại một trường đại học tại Đức.

Xem thêm:

Tổng Quan Về Dự Bị đại Học Tại CHLB Đức – DWN VIỆT NAM

Tất Cả Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Kỳ Thi Feststellungsprüfung – DWN VIỆT NAM

Trong thời gian theo học tại một trường dự bị đại học, bạn sẽ được phân vào các khối học khác  nhau, và trong kỳ thi Feststellungsprüfung những môn thi bạn cần vượt qua cũng dựa trên các khối học này. Ngành học bạn có thể lựa chọn cũng chỉ dựa vào khối học này, có nghĩa là bạn có thể chọn theo học một ngành khác hoàn toàn với ngành học mà bạn đã có giấy báo đỗ từ trường đại học ở Việt Nam trước đó.

Xem thêm: Các Khối Học Trong Trường Dự Bị đại Học – DWN VIỆT NAM 

Dựa theo dữ liệu mới nhất cho tới nay, ngành học hiện được yêu thích nhất tại Đức với số lượng sinh viên cụ thể là khoảng 243000 sinh viên là ngành quản trị kinh doanh (trong ảnh BWL: Die Betriebswirtschaftslehre) theo sau đó là ngành công nghệ thông tin (Informatik) và ngành Luật học Rechtswissenschaften (tên khác Jura). Những ngành còn lại trong top 10 gồm ngành y, tâm lý học, cơ khí học, kinh tế học, xã hội học, ngôn ngữ Đức và tin học kinh tế.

Các bạn cũng có thể thấy, theo văn phòng thống kê liên bang( Statistischen Bundesamts)  những ngành học được yêu thích nhất tại Đức cũng có sự thay đổi đáng kể so với 40 năm trước. Cụ thể là, quản trị kinh doanh đứng đầu cách biệt rõ ràng so với các ngành học khác, tiếp theo ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là khoa học máy tính và luật. Ngoài ra, ngành ngôn ngữ Đức và ngành kỹ thuật điện cũng không còn nằm trong danh sách top 8 những ngành học được yêu thích nhất tại Đức nữa. 

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy ngành quản trị kinh doanh vẫn luôn chứng minh được sức hút của mình cũng như những ngành học về tin học và kinh tế vẫn luôn là một thế mạnh của các trường đại học tại Đức. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một nguồn thông tin tham khảo, hãy tìm hiểu thật kĩ và cố gắng lắng nghe xem chính bản thân mình muốn và phù hợp với điều gì, vì xu hướng cũng có thể thay đổi và điều quan trọng là sau này bạn sẽ làm công việc đó vì yêu thích thay vì chỉ chịu đựng qua ngày. Và nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc hay cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ ngay với DWN Việt Nam nhé! Nước Đức đang chờ bạn tới chinh phục đó! 

Nguồn thông tin tham khảo: Die beliebtesten Studiengänge im Coronajahr 2021 (spectrum-ag.de)

Die beliebtesten Studiengänge – iwd.de

• Infografik: Die beliebtesten Studienfächer – gestern und heute | Statista

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi