Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký BHYT tư cho sinh viên dự bị đại học

Để có thể trở thành một sinh viên dự bị tại trường đại học ở CHLB Đức bạn cần thực hiện một số thủ tục nhất định, trong đó có việc đăng ký bảo hiểm y tế tư. Vậy đăng ký bảo hiểm y tế tư như thế nào thì mời bạn tìm hiểm rõ tại bài viết dưới đây.

Xem thêm:
Tất Tần Tật Về Duales Studium Bạn Cần Biết – DWN VIỆT NAM
10 Lời Khuyên Hữu ích Dành Cho Tân Sinh Viên Du Học CHLB Đức – DWN VIỆT NAM

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Care Concept và điền các thông tin cơ bản để Care Concept có thể giới thiệu những gói dịch vụ phù hợp nhất với bạn
Care Concept AG • Auslandskrankenversicherung • Auslandskrankenversicherung / Reiseversicherung (care-concept.de)

Lưu ý: Mục “mục đích chuyến đi” (Reisegrund) từ dự bị đại học (Studienkolleg) đang bị hiển thị sai thành “ Studienkollegiat”.

Bước 2: Chọn gói bảo hiểm phù hợp

Nếu bạn còn phân vân và muốn có bảng so sánh cụ thể đặc điểm khác nhau của từng gói bảo hiểm này hãy nhấn vào mục “Leistungen vergleichen” dưới mỗi gói, hãy nhớ phải chọn ít nhất 2 gói bảo hiểm, sau đó kéo xuống cuối trang và bấm “Tarife vergleichen”, bạn sẽ được chuyển đến trang so sánh cụ thể sự khác biệt giữa các gói bảo hiểm.

Trang thông tin so sánh sẽ còn rất dài với những mục cụ thể khác, và bạn cũng có thể lựa chọn mục “Dokument drucken” để in hoặc lưu thông tin về máy tính cá nhân.

Thông thường các bạn sinh viên sẽ lựa chọn 2 gói đầu tiên là Care College Basic hoặc Care College Comfort.

Bước 3: Nếu bạn đã quyết định xong gói bảo hiểm mình muốn sử dụng, chọn “Online- Antrag” để điền các thông tin cá nhân và tiếp tục quá trình đăng kí.

Ở phần mở đầu form đăng kí, bạn có thể thấy rõ thông tin cụ thể tới từ Care Concept rằng bạn sẽ nhận được xác nhận qua Email (thường rất nhanh, sau khoảng 1 ngày) và có thể sử dụng xác nhận này cho hồ sơ xin thị thực (Visa) của mình. Thẻ bảo hiểm của bạn cũng sẽ được Care Concept gửi qua đường bưu điện sau 1-2 ngày làm việc.

Bước 4: Gợi ý điền thông tin cụ thể

Lưu ý: Bạn có thể ấn vào biểu tượng “?” để xem những giải thích chi tiết từ Care Concept như hình minh họa dưới đây

Ở phần này bạn hãy điền thông tin về địa chỉ cụ thể

Tiếp theo hãy điền thông tin về người sử dụng bảo hiểm

Tiếp đến bạn cần điền thông tin về gói bảo hiểm bạn chọn, thời gian bắt đầu gói và bạn muốn sử dụng dịch vụ trong bao lâu

DWN Việt Nam khuyên bạn nên đăng kí gói bảo hiểm tư này càng sớm càng tốt (thông thường là cho 2 kỳ học đầu tiên tại Đức tại trường dự bị đại học cho tới khi nhập học chính thức tại một trường đại học tại Đức và cần chuyển sang bảo hiểm công lập)

Xem thêm thông tin về bảo hiểm công lập tại đây: Bảo Hiểm Y Tế Công Lập Bắt Buộc Cho Sinh Viên Tại CHLB Đức – DWN VIỆT NAM

Ở mục “Unser Tipp” Care Concept đang gợi ý bạn sử dụng gói “Care College Comfort”, nếu đây không phải gói bảo hiểm bạn muốn sử dụng thì hãy bỏ qua mục này.

Tiếp theo bạn cần điền những thông tin liên quan tới đất nước cư trú hiện giờ và trong thời gian sử dụng bảo hiểm, mục đích chuyến đi, ngày tới Đức, và tên trường đại học mà trường dự bị đại học của mình trực thuộc.

Bạn sẽ chọn cách thức thanh toán ở mục tiếp theo đây

Bạn có thể chọn Care Concept tự trừ tiền hàng tháng từ tài khoản của bạn hoặc bạn là người chuyển khoản hàng tháng hoặc bạn cũng có thể thanh toán trọn gói trong 1 lần và có thể sử dụng cả PayPal nữa.

Ở phần tiếp theo hãy điền thông tin cá nhân để Care Concept có thể liên hệ với bạn khi cần thiết nhé.

Lưu ý, bạn cần điền số điện thoại ở mục FAX.

Mục tiếp theo hãy bấm đồng tình với các quy định của Care Concept và bạn đã hoàn thành thủ tục đăng kí.

Bạn sẽ có cơ hội kiểm tra và sửa lại thông tin nếu cần thiết ở mục tiếp theo sau khi nhấn “weiter

Và bạn đã hoàn thành thủ tục đăng kí!

Bước 5: Bạn sẽ nhận được thư xác nhận từ Care Concept và đừng quên hoàn thành thủ tục thanh toán theo mục bạn đã lựa chọn ở trên nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của DWN Việt Nam về các bước đăng kí bảo hiểm y tế tư cho sinh viên dự bị đại học. Nếu bạn còn cần bất kì hỗ trợ nào khác đừng ngần ngại liên hệ chúng mình qua các kênh liên lạc quen thuộc nhé!

Xem thêm:

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi