Tất tần tật về VPD – Vorprüfungsdokumentation

Bên cạnh những giấy tờ cơ bản quen thuộc khác như bằng tốt nghiệp cấp 3, giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học được Đức công nhận,… với một số trường đại học, trong danh sách giấy tờ được yêu cầu cho bộ hồ sơ ứng tuyển còn có VPD – Vorprüfungsdokumentation. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị loại giấy tờ này thì bài viết này của DWN Việt Nam là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin cần thiết nhất về VPD – Vorprüfungsdokumentation thông qua bài viết này nhé. 

Xem thêm: 

Các Bước để Xin Zulassung Cho Kì Thi đầu Vào Trường Dự Bị đại Học Tại Đức – DWN VIỆT NAM
Tổng Quan Về Dự Bị đại Học Tại CHLB Đức – DWN VIỆT NAM
Tất Tần Tật Về Duales Studium Bạn Cần Biết – DWN VIỆT NAM

Đầu tiên, VPD không phải là giấy tờ bắt buộc cho tất cả các trường đại học tại Đức. Để xác định xem trường đại học bản thân ứng tuyển có yêu cầu VPD hay không, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác qua hệ thống dữ liệu về các trường đại học của Uni-assist uni-assist Hochschulen | uni-assist e.V. hay là trên trang web của từng trường. 

VPD là một chứng chỉ được cung cấp bởi uni-assist sau khi trường đã kiểm tra những giấy tờ khác trong bộ hồ sơ của bạn và VPD sẽ bao gồm các thông tin về danh sách những chứng chỉ đã được gửi, cách uni assist đánh giá những chứng chỉ này và quan trọng nhất là thông tin về việc quy đổi điểm từ hệ điểm Việt Nam sang hệ điểm của Đức. 

Làm thế nào để có thể có chứng chỉ VPD? 

Chứng chỉ VPD sẽ được uni- assist cung cấp tự động theo đơn đăng kí của bạn nếu trường mà bạn đăng kí có yêu cầu chứng chỉ này. Uni- assist sẽ cung cấp cho TỪNG TRƯỜNG đại học riêng bạn đăng kí một chứng chỉ VPD riêng. 

Bạn có thể xem các bước cụ thể để có chứng chỉ VPD tại đây UA-Checkliste-VPD-Verfahren.pdf (uni-assist.de)

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn, nếu trường đại học mà bạn có nhu cầu ứng tuyển yêu cầu VPD, uni- assist sẽ tự động cấp chứng chỉ này cho bạn và bạn chỉ cần chuẩn bi bộ hồ sơ như bình thường và nộp đúng hạn, sau đó uni-assist sẽ tự động cấpi cho bạn chứng chỉ VPD sau đó. Khi tất cả các giấy tờ đã được cung cấp đầy đủ và không có vấn đề gì, sau 4-6 tuần, uni- assisti sẽ thông báo cho bạn qua E- maill ngay sau khi bạn có thể tải xuống chứng chỉ VPD trong tài khoản uni- assist của mình ở “My assist” mục “Mein Postfach”. 

VPD sẽ có hiệu lực trong bao lâu? 

Bạn có thể đăng ký xét duyệt VPD bất cứ lúc nào và chứng chỉ này sẽ có giá trị trong một năm sau khi nó được phát hành – với mọi học kỳ, tức là tương tự với kỳ hè và kỳ đông. Bạn luôn có thể tìm thấy chứng chỉ VPD của mình ở “My assist”

Mong rằng bài viết này của DWN Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc và lo lắng của các bạn du học sinh về chủ đề này. Nếu các bạn cần bất cứ hỗ trợ gì khác đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng mình qua các kênh thông tin quen thuộc nhé! 

Xem thêm: 

Nguồn thông tin: VPD | uni-assist e.V.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi