DU HỌC TẠI QUỐC GIA CÓ NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU, MIỄN 100% HỌC PHÍ VÀ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Bạn đang phân vân lựa chọn đất nước để du học đại học? Bên cạnh những cường quốc về du học như Anh, Mỹ, Úc… thì Đức là một gợi ý không thể bỏ qua. Cùng DWN Việt Nam điểm qua một số lợi thế khi du học đại học tại Đức nhé!

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Hệ thống giáo dục Đức là một hệ thống đào tạo chất lượng cao, hiện đại, gắn với thực tiễn. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm năng của học sinh, sinh viên, các trường đại học ở Đức luôn hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác, tăng các chương trình trao đổi du học Đức, chương trình đào tạo Quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và rất cởi mở.

Hiện có khoảng 380 trường Đại học nằm trải trên khắp thành phố của Đức và cung cấp trên 150 chương trình học khác nhau. Về cơ bản, xếp hạng của tất cả các trường gần tương đương đồng đều về chất lượng. Tuy nhiên mỗi trường đều có thế mạnh và trọng tâm ngành đào tạo riêng. Hệ thống trường học tại Đức:

  1. Trường Đại học Tổng hợp (Universität): định hướng học là chuyên sâu về nghiên cứu, học nhiều về lý thuyết.
  2. Trường Đại học Khoa học ứng dụng: định hướng học là thiên về thực hành.
  3. Đại học thực hành Berufsakademie: là một dạng Đại học gắn chặt giữa lý thuyết và thực hành.
  4. Trường về Nghệ thuật, phim ảnh và âm nhạc 

Bằng cấp được công nhận toàn thế giới:

Đức sở hữu hệ thống trường đại học có truyền thống lâu đời và nổi tiếng, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học. Bằng đại học của Đức được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao. 

– Cử nhân/ BSc (cử nhân khoa học) : 6 học kỳ

– Thạc sĩ: 2-4 học kỳ, tùy thuộc vào chương trình

– Tiến sĩ: 4-6 học kỳ, tùy thuộc vào chương trình.

Tìm hiểu: Điều kiện để du học tại CHLB Đức

Du học miễn phí

Sinh viên được miễn 100% học phí tại 15/16 bang của Đức trong quá trình tham gia học tập tại các trường đại học. Hầu hết các trường đại học tại Đức sẽ nhận được nguồn tài trợ đáng kể từ chính phủ bởi các chính sách hỗ trợ học tập.

So với các nước châu Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Đức khá hợp lý. Chi phí về tiền thuê nhà, học tập và các hoạt động văn hóa tương đương với mức trung bình của EU. Ngoài ra có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên. Sinh viên có thể nhận được giảm giá khi tham gia các phương tiện công cộng, bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim,.. bằng cách xuất trình ID sinh viên.

Cơ hội việc làm cao

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Đức ngày càng lớn do tốc độ già hóa dân số ngày càng tăng. Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo nghề, trường đại học, học viên người nước ngoài có thể ứng tuyển vào các tập đoàn, nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn … trên toàn nước Đức. Người lao động nước ngoài cũng được hưởng chế độ đãi ngộ như lao động người Đức.

Cơ hội định cư lâu dài

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Đức, các du học sinh sẽ nhận được tấm bằng có giá trị quốc tế và có thể làm việc trong các công ty trên toàn thế giới. Tùy vào năng lực cá nhân mà bạn sẽ được cấp visa 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh để định cư lâu dài. Sau 5 năm làm việc, cùng với visa và giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định, bạn sẽ được cấp thẻ định cư vô thời hạn tại Đức và ổn định sinh sống như người bản xứ.

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi