3 trang Web về ranking các trường đại học tại Đức

Bạn đã chọn được ngành học mong muốn nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp tại Đức ?Vậy hôm nay hãy để DWN giới thiệu cho các bạn những trang thông tin về ranking các trường đại học tại Đức nhằm hỗ trợ các bạn dễ dàng đưa ra những quyết định hơn nhé !

Chọn ngành và trường khi du học Đại học Đức

 Làm thế nào để có thể chọn được trường đại học, các ngành nghề phù hợp với mình luôn luôn là một câu hỏi mà nhiều du học sinh Đức tương lai đau đầu suy nghĩ. Biết về những trang web thông tin về ranking cũng như hiểu được cách nó vận hành ra sao sẽ giúp các bạn du học sinh Đức tương lai giải quyết được nỗi lo này. Mỗi bảng xếp hạng sẽ đều dựa trên những tiêu chí khác nhau, ví dụ như ở bảng xếp hạng này điều kiện về cơ sở vật chất, tỉ lệ số giảng viên so với số sinh viên hay những cơ hội thực hành mỗi năm của sinh viên sẽ là những yếu tố chính, nhưng ở bảng xếp hạng khác thì điều quan trọng nhất lại là những ý kiến, cảm nhận chủ quan và gần gũi nhất đến từ chính những giáo viên, sinh viên hay cán bộ công tác tại một trường đại học hay một khoa của trường đó. Vì vậy, trước tiên, mỗi bạn du học sinh tương lai cần phải xác định xem, đối với bạn, trong thời gian sinh viên, những yếu tố nào mang tính quyết định nhất về một trường đại học phù hợp tại Đức, hay cụ thể hơn là bạn quan tâm điều gì và có thể mong đợi điều gì ở đời sống sinh viên tại Đức. 

Xem thêm:

Các tường đại học tại Việt Nam được Đức công nhận.

8 điều không thể bỏ qua khi chọn du học ĐẠI HỌC tại CHLB Đức

Universität zu Köln – Top trường Đại học lâu đời nhất tại Đức

CHE- Hochschulranking

Đây là bảng xếp hạng đại học toàn diện nhất của Đức, được công bố hàng năm vào tháng 4 trên thời báo “Zeit”. Bảng xếp hạng đại học này được thực hiện bởi CHE- Centrum für Hochschulentwicklung, dịch ra tiếng Việt là Trung tâm phát triển giáo dục đại học, và bao gồm 31 ngành học phổ biến nhất, tách biệt riêng tại các trường đại học tổng hợp (Universität) và trường đại học ứng dụng (Fachhochschule). Cụ thể hơn, bảng xếp hạng này bao gồm thông tin của 300 trường đại học, 2700 khoa và hơn 10000 ngành học khác nhau . Với bảng xếp hạng đại học online này, bạn có thể chọn ra 4-6 yếu tố quan trọng nhất với bạn, mỗi yếu tố này sẽ được phân loại nhờ các chấm màu khác nhau: xanh lá cho Spitzengruppe là tốt nhất, vàng cho Mittelgruppe là ở mức trung bình và xanh navy cho Schlussgruppe nghĩa là khá tệ.

Studycheck

Đây là một bảng xếp hạng đại học với một phong cách hoàn toàn khác, một nơi mà chính những sinh viên được tự do nói lên những suy nghĩ của mình. Các yếu tố chính mà các sinh viên được khảo sát là: nội dung bài giảng, giảng viên, việc tổ chức, quản lý của nhà trường cũng như những yếu tố về khuôn viên trường. Với mỗi yếu tố này, sinh viên sẽ chấm điểm dựa trên số sao, 5 sao là mức cao nhất, cũng như phải đưa ra những bình luận ngắn lý do tại sao mình đưa ra số điểm đó. 

MeineUni.de

Bảng xếp hạng đại học này cũng mang phong cách tương tự Studycheck với những ý kiến chủ quan đến từ chính những sinh viên đã và đang theo học tại những trường đại học trên toàn nước Đức. MeineUni.de có thể không phổ biến như Studycheck, tuy nhiên một ưu điểm không thể bỏ qua của bảng xếp hạng đại học này, là những yếu tố chính được đánh giá có phần cụ thể và rõ ràng hơn Studycheck, ví dụ như ở mục học tập, ta có thể nhìn thấy điểm đánh giá về kiến thức của giảng viên, mức độ cập nhật, thực tế của thông tin bài giảng, đánh giá về thời khóa biểu, về việc học online mùa covid, về hỗ trợ cho sinh viên quốc tế,….v.v

Ngoài những trang web kể trên, bạn cũng có thể tham khảo những trang web thông tin về ranking các trường đại học tại Đức khác ví dụ như Uni-Ranking của Universum và Wirtschaftwoche là một bảng xếp hạng đại học thể hiện quan điểm của các nhà tuyển dụng Đức về các trường đại học có số lượng ứng viên xuất sắc và được đào tạo bài bản nhất cho các công ty, tuy nhiên trọng tâm của bảng xếp hạng này chỉ giới hạn ở một số ngành như quản trị kinh doanh, khoa học máy tính,…Nếu bạn cần một bảng xếp hạng đại học toàn diện và mang tính quốc tế hơn, bạn cũng có thể tham khảo bảng xếp hạng đại học của tạp chí “Times Higher Education” ,nơi tất cả các trường đại học trên toàn thế giới được đánh giá và xếp hạng. Còn nếu bạn quan tâm đến số lượng nghiên cứu quốc tế tại một trường đại học tại Đức, thì đừng bỏ qua bảng xếp hạng đại học đến từ Humboldt- Ranking. Bảng xếp hạng này tính toán số lượng người trong mỗi hai đến ba năm đã được nhận tiền từ quỹ Humboldt đang làm việc và đã có những giải thưởng khoa học tại các trường đại học tại Đức. 

Trên đây là tất cả các thông tin mà DWN Việt Nam muốn cung cấp cho bạn về các trang web thông tin về Ranking các trường đại học tại Đức . DWN Việt Nam rất mong là bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm một nguồn thông tin tham khảo để có thể lựa chọn được trường đại học phù hợp tại Đức với mình cũng như DWN Việt Nam xin được gửi lời chúc may mắn và tốt đẹp nhất đến các bạn du học sinh Đức tương lai, mong rằng các bạn sẽ có một đời sống sinh viên thật sôi động và ý nghĩa tại đất nước Đức xinh đẹp. 

Nguồn thông tin tham khảo: Hochschulrankings – Einstieg

×
Đăng ký tư vấn
viVietnamese
viVietnamese
Gọi ngay: 0962209211
Chat với chúng tôi